Tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng cho lĩnh vực bảo hiểm

Bảo hiểm ngày nay có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý những rủi ro, đối phó với những tổn thất liên quan đến tài sản, sức khỏe.  Tuy nhiên, danh sách khách hàng tiềm năng thì có hạn nhưng bảo hiểm thì lại có rất nhiều từ nhà nước đến doanh nghiệp tư nhân. Để tìm kiếm cần có những bí quyết.

Tìm kiếm khách hàng nhờ mối quan hệ

Mối quan hệ trong bất kỳ ngành nghề nào cũng chiếm một vị trí rất quan trọng, dường như chúng được coi là con đường ngắn nhất khiến khách hàng tin tưởng nhất. Đây cũng được coi là phương pháp tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

Do đó, các tư vấn viên bảo hiểm cần khai thác những mối quan hệ từ những khách hàng cũ để có được danh sách khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Từ nhiều mối quan hệ, bạn có thể nhận về những khách hàng từ người thân, bạn bè, bạn của bạn. Bởi vậy, trong quá trình giới thiệu và tư vấn rất cần phải khéo léo, tế nhị để thuyết phục khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Tìm kiếm khách hàng từ hội chợ, triển lãm, hội thảo

Marketing ngày nay rất phát triển và phổ biến từ cuộc sống hàng ngày đến với hội chợ, triển lãm hay hội thảo lớn nhỏ. Do đó, bạn cũng có thể tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng cho ngành bảo hiểm của mình từ đây.

Các thông tin khách hàng sẽ được chia sẻ tại hội thảo, hội chợ … bạn có thể phân loại khách hàng và bắt đầu liên hệ để tư vấn bảo hiểm. Trong từng cuộc hội thảo, khách hàng đến tham dự luôn được lựa chọn và khoanh vùng khá rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bỏ qua những cuộc hội thảo liên quan đến sức khỏe, kiến thức nuôi dạy con, cách chăm sóc cho trẻ, tư vấn tâm lý … cũng được coi là nguồn khách hàng lý tưởng trong ngành bảo hiểm.

Tìm kiếm khách hàng từ mạng xã hội

Bạn biết đó, mạng xã hội ngày càng phổ biến, chúng phổ biến đến mức từ người già đến trẻ nhỏ đều sử dụng, đã từng biết hoặc từng được nghe nói đến. Do đó, chính nguồn Facebook trở thành một trong những kênh bán hàng, tìm kiếm thông tin và thậm chí là tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng cho bảo hiểm của bạn trong tương lai.

Từ đây, các tư vấn viên có thể tìm kiếm khách hàng của mình từ những trang có liên quan đến công ty bảo hiểm, các bài viết về bảo hiểm nhân thọ, những câu hỏi được khách hàng đặt ra về bảo hiểm … được đăng tải trên Facebook. Tất cả những bình luận, lượt chia sẻ, lượt thích đều có thể là khách hàng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng qua các kênh mạng xã hội khác như youtube, linkin, Instagram ..

Tìm kiếm khách hàng từ quảng cáo Online

Cuối cùng là tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng thông qua việc quảng cáo Online. Đây là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả tương mà hầu hết các công ty bảo hiểm đều sử dụng, ưa chuộng. Trước khi thực hiện quảng cáo, công ty bảo hiểm cần thiết kế quảng cáo tiêu đề, mô tả, hình ảnh hoặc video cuốn hút khách hàng, tác động đến tâm lý và khiến khách hàng muốn  mua luôn.

Trên đây là những cách để tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng trong ngành bảo hiểm hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang lại những giải pháp tối ưu cho nhu cầu của bạn. Hãy luôn chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình, tận tâm, bán hàng từ tâm để luôn nhận lại được sự tin tưởng nhé.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 10300 GIÁM ĐỐC TPHCM