Thu hút danh sách khách hàng tiềm năng cho khách sạn có quan trọng không ?

Xã hội ngày càng phát triển mà giờ đây con người ngoài việc ăn no – mặc ấm thì việc tận hưởng cuộc sống cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Chính vì thế, ngành kinh doanh khách sạn những năm gần đây vô cùng phát triển. Vậy trong thời điểm này thì thu hút danh sách khách hàng tiềm năng cho khách sạn có quan trọng không ? vẫn là thắc mắc của không ít người hoạt động trong lĩnh vực này. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, để tìm ra lời giải đáp.

Do yêu cầu hoạt động kinh doanh của khách sạn

Kinh doanh khách sạn là một trong những lĩnh vực mang lại lợi nhuận rất cao. Chính vì lẽ đó mà có không ít các doanh nghiệp tham gia vào thị trường này, khiến sự cạnh tranh giữa các đơn vị ngày một khốc liệt hơn. Do đó, vấn đề thu hút danh sách khách hàng tiềm năng cho công ty là điều cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp đó.

Mặt khác, kinh doanh khách sạn luôn gắn với ngành du lịch, dẫn đến một lượng lớn khách hàng hoạt động theo thời vụ. Có nghĩa là vào mùa du lịch, tình trạng khách đặt phòng lớn còn vào những thời điểm khác thì con số này lại giảm đi đáng kể. Vì thế, để duy trì được hoạt động kinh doanh của khách sạn, bạn cần thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trong thời kỳ không phải mùa du lịch.

Do đặc thù sản phẩm của khách sạn

Không giống như những ngành nghề kinh doanh khác, đặc thù sản phẩm của khách sạn là những sản phẩm vô hình lẫn hữu hình.

Khách sạn là cố định, không thể di chuyển được còn khách hàng thì có mặt ở khắp mọi nơi. Vì thế, để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm đó thì họ phải đến tận nơi chứ không thể ship hàng như các sản phẩm khác. Đây cũng chính là lý do chính, giải thích vì sao các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cần thu hút danh sách khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, sản phẩm của khách hàng là vô hình, không thể lưu trữ nên để nâng cao được chất lượng dịch vụ và hiệu quả hoạt động thì chỉ có cách duy nhất là thu hút khách hàng.

Do yêu cầu hoạt động kinh doanh và đặc thù sản phẩm của khách sạn mà việc thu hút danh sách khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng và bức thiết. Bên cạnh việc đưa ra những chiến lược marketing để làm hài lòng khách hàng vip thì các doanh nghiệp cũng cần song hành trong triển khai các kế hoạch tiếp thị thu hút khách hàng tiềm năng.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH 1200 CÁC CĂN HỘ PHÚ MỸ HƯNG