Dân sales mới vào nghề tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng như thế nào ?

Việc tìm kiếm khách hàng đối với nhân viên sales mới vào nghề không phải là dễ dàng. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này và không biết nên làm sao thì bài viết này sẽ giúp bạn. Dưới đây là cách tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng của dân sales mới vào nghề.

Danh sách khách hàng tiềm năng là gì?

Đó là danh sách những cá nhân, tổ chức có nhu cầu mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của công ty bạn. Họ là những người có tiềm lực tài chính vững mạnh và muốn hợp tác uy tín, lâu dài. Tìm được những khách hàng như vậy sẽ tạo ra nguồn lợi lớn cho công ty bạn. Và một dân sales mới vào nghề như bạn cũng sẽ có được hoa hồng lớn. Hơn thế nữa là sự thăng tiến trong công việc của bạn sau này. 

Telesales – Tìm kiếm khách hàng qua điện thoại

Tìm kiếm khách hàng qua điện thoại là cách được nhiều nhân viên sales mới vào nghề dùng. Cách này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Để tìm được khách hàng đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn. Bởi không phải ai khi nghe tiếp thị qua điện thoại cũng muốn mua hàng. Để việc tìm khách hàng có hiệu quả, bạn cần nhẫn nại và tận tâm khi nói chuyện với họ.

Tham gia các buổi hội thảo, hội chợ, triển lãm

Một nhân viên sales mới vào nghề nếu muốn đạt doanh thu cao cần biết linh hoạt trong công việc. Việc nói chuyện khách hàng không nhất thiết phải qua điện thoại, ở công ty. Bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm họ ở các buổi hội thảo, hội chợ, triển lãm,… Khi bạn thường xuyên tham gia các sự kiện này bạn sẽ mở rộng các mối quan hệ. Một nhân viên sales có quan hệ rộng là lợi thế lớn. Bạn sẽ dễ dàng tìm được người có hứng thú với sản phẩm của bạn ở đó.

Chạy quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn mới vào nghề sales còn non kinh nghiệm thì chạy quảng cáo Facebook là giải pháp hợp lý. Công cụ nhắm loại mục tiêu của Facebook vô cùng hiệu quả. Nhờ đó bạn sẽ có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng. Từ đó dễ dàng tìm được khách hàng và đạt doanh thu cao. Đây là một cách đáng để bạn dân sales mới vào nghề làm để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

Đó là ba cách phổ biến nhất để tìm kiếm danh sách khách hàng tiềm năng cho nhân viên sales. Nếu bạn còn bỡ, mới vào nghề mà muốn đạt doanh thu ổn định thì hãy làm những cách này. Hãy tìm kiếm khách hàng qua điện thoại, tham gia các sự kiện offline và chạy quảng cáo Facebook. Nó sẽ giúp các đạt đến mục tiêu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – KH TIẾT KIỆM ĐẠI Á TPHCM