Các Start-up trẻ chăm sóc danh sách khách hàng tiềm năng như thế nào ?

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì điều gì giúp khách hàng nhớ đến doanh nghiệp bạn. Đặc biệt là các Start-up trẻ, các bạn sẽ chăm sóc danh sách khách hàng tiềm năng như thế nào?

Hãy cho danh sách khách hàng tiềm năng biết bạn là ai

Với những  Start-up trẻ thì tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng là điều mà bạn cần quan tâm đầu tiên, đặc biệt là với danh sách khách hàng tiềm năng.

Không cần quá phô trương, tốn kém bạn cũng có thể khiến thượng đế nhớ đến mình nhờ những hành động cực kỳ đơn giản như: Tạo chữ ký email cho nhân viên chăm sóc khách hàng, để khách hàng thấy được sự chu đáo và chuyên nghiệp của công ty bạn.

Ưu tiên trả lời những email gần nhất

Vào một buổi sáng đẹp trời, bạn ngồi vào bàn làm việc và có đến hàng tá email đang hiển thị trong hòm thư, chờ bạn giải quyết. Email gần nhất mới gửi cách đây khoảng 3 phút, emali xa nhất gửi cách đây chừng 8 tiếng. Trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên phản hồi những email gần nhất mà mình nhận được. Tại sao lại như vậy?

Rất đơn giản, bởi nếu bạn trả lời ngay tức khắc người vừa gửi email cách đây 3 phút chắc chắn khách hàng sẽ vô cùng bất ngờ, thích thú trước khả năng chăm sóc khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình và chắc chắn họ sẽ cực kỳ ấn tượng với dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Còn với những email lâu hơn thì bạn có trả lời ngay thì nó cũng đã chậm hơn 8 tiếng rồi, có muộn hơn 15 – 30 phút nữa cũng ko là là vấn đề quá lớn.

Luôn chủ động đặt câu hỏi khi chăm sóc danh sách khách hàng tiềm năng

Khi khách hàng có thắc mắc, vấn đề và cần đến sự hỗ trợ của bạn thì đây chính là thời điểm lý tưởng, để bạn hiểu hơn về nhu cầu cũng như tâm lý của khách hàng.

Hãy cố gắng phản hồi “thượng đế” kịp thời, đúng trọng tâm, giúp họ cảm nhận được mục đích đã đạt được và lợi ích được bảo toàn. Sau khi đã giải quyết xong vấn đề, bạn hãy chủ động đặt ra những câu hỏi về sự hài lòng của khách đồng thời dẫn dắt để họ thấy được sự cần thiết cần sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Hỡi các Start-up trẻ, khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ ai nhưng thành công được hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào kế hoạch, lộ trình chăm sóc danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, hãy xây dựng cho doanh nghiệp nhỏ của mình hướng đi đúng đắn nhất, để rút ngắn con đường chinh phục “thượng đế” nhé!

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – DSKH 2500 PHÚ MỸ HƯNG