Bí quyết tạo ưu đãi thu hút danh sách khách hàng tiềm năng

Bất kỳ công ty, doanh nghiệp kinh doanh nào cũng mong muốn mình được mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để thực hiện hóa được điều này thì chỉ có 25% doanh nghiệp làm được. Vậy, 75% còn lại đang gặp rắc rối ở đâu? Bí quyết tạo ưu đãi thu hút danh sách khách hàng tiềm năng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn tháo gỡ khó khăn đó.

Sử dụng yếu tố khan hiếm khi ưu đãi khách hàng

Một thực tế đã chỉ ra rằng, cung càng ít thì cầu lại có xu hướng tăng lên. Bởi, yếu tố khan hiếm đã tác động đến tâm lý con người, rằng nỗi lo về sự thiếu hụt, thôi thúc khách hàng nhanh chóng mua sản phẩm đó.

Giới hạn số lượng ưu đãi

Có thể đưa ra một ví dụ điển hình như việc: Thương hiệu son 3CE nổi tiếng của Hàn Quốc đã đưa ra chương trình ưu đãi đó là, tặng ngay một thỏi son màu 214 – Thỏi son đỏ đất phù hợp với mọi sắc thái da cho 100 khách hàng đầu tiên mua bất kỳ màu son nào của hãng. 

Đây là một trong những cách thức giới hạn số lượng ưu đãi cực kỳ hiệu quả. Nó cho danh sách khách hàng tiềm năng thấy được mức độ khan hiếm của sản phẩm tặng thưởng và nếu bạn không nhanh chân trở thành 100 vị khách đầu tiên thì thỏi son 214 kia sẽ chẳng thuộc về mình. Do đó mà họ có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng ngay mà không cần đắn đo suy nghĩ.

Giới hạn về thời gian ưu đãi

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình thức ưu đãi này thông qua những mẫu câu dạng như: “Duy nhất ngày vàng, giảm giá 70% toàn bộ sản phẩm”, “2 ngày giảm giá cực sốc, mừng khai trương chi nhánh mới”,…

Đơn giản như vậy thôi nhưng hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng lớn. Vì thời gian ưu đãi ngắn mà khách hàng sẽ có tâm lý nhanh chân đến với cửa hàng của bạn để chọn lựa mặt hàng mà họ đang có nhu cầu.

Kết hợp cả số lượng và thời gian ưu đãi

Sử dụng phiếu ưu đãi là trường hợp điển hình cho cách thức giới hạn yếu tố khan hiếm này. Bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng phiếu giảm giá và số lượng người được hưởng, để kích thích khả năng mua sắm của thượng đế. 

Chính sách thông minh này cực kỳ hiệu quả với đối tượng là các công ty, siêu thị điện máy lớn.

Đưa ra các chương trình ưu đãi cho từng giai đoạn mua sắm

Tâm lý mua hàng của khách ở từng giai đoạn mua sắm có sự thay đổi rõ rệt. Nếu như một bộ phận khách hàng có xu hướng tự tìm hiểu sản phẩm đó trước khi có sự tư vấn từ nhân viên bán hàng thì cũng có những người muốn cảm nhận chính xác về mặt hàng đó.

Chính vì thế, bạn nên khéo léo áp dụng các chương trình ưu đãi cho từng giai đoạn mua sắm. Giả sử như giai đoạn đầu là tặng sách hướng dẫn hay ebook và giai đoạn sau là cho phép danh sách khách hàng tiềm năng trải nghiệm các sản phẩm miễn phí.

Không phải bí quyết ưu đãi nào mà chúng tôi đưa ra trong bài viết cũng phù hợp với tất cả nhãn hàng, thương hiệu. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải biết cách thử nghiệm chúng với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ Data khách hàng tiềm năng – 515 HOÀNG ANH GIA LAI 3 Q7